Giỏ hàng

Cách phân biệt kỳ lân với nghê và tỳ hưu phong thủy - Đồng phong thủy

Cách phân biệt kỳ lân với nghê và tỳ hưu phong thủy :

 g ), kỳ lân tạc đá, kỳ lân ngọc, kỳ lân gỗ nhưng dù ở chất liệu nào kỳ lân vẫn được tạo hình dựa trên những đặc điểm sau: Đầu rồng đại diện cho trí tuệ, sức mạnh và quyền uy, sừng và thân giống hươu tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, linh hoạt, thân có vẩy với lông đuôi dài lượng sóng, tạo hình kỳ lân biểu tượng cho người quân tử, chí nam nhi tung hoành giữa đất trời, thử thách nào cũng vượt qua.

 

2. Con Nghê

Nghê là linh vật phong thủy thuần Việt được người xưa tạo hình từ con chó thần, chó là loài vật trung thành, luôn bảo vệ chủ nên từ xưa cha ông ta đã tạo tác chó đá đặt trước cửa nhà để xua đuổi tà ma, bảo vệ gia chủ khỏi những thứ xấu vô hình. Dần dần với sự sáng tạo của nghệ nhân dân gian chó đá thành con nghê với tạo hình đẹp hơn, sống động hơn, có thêm họa tiết thể hiện sức mạnh, sự uy nghi với tạo hình đầu giống sư tử, có bờm rất oai nghiêm, mình thon, dáng thanh, chân như chân chó, đuôi dài vắt ngược lên lưng.

 

3. Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là con của rồng với tạo hình sống động tập hợp những nét đẹp của linh vật khác: đầu giống rồng có sừng, thân giống sư tử có thêm cánh, tạo hình có phần hung giữ có công dụng xua đuổi tà ma. Tạo hình tỳ hưu bằng đồng rất đặc biệt với miệng rộng thích ăn vàng bạc, mông to nhưng lại không có hậu môn nên của cải không bị thất thoát nên tỳ hưu cùng với cóc đồng tài lộc có công dụng chiêu tài kim tiền, hút tài lộc.

 

 

4. Cách phân biệt kỳ lân với nghê và tỳ hưu phong thủy cơ bản :

Đặc điểmNghêTỳ HưuKỳ Lân
Chủng loạiLà loài chó thầnLà 1 loài con của RồngLà linh vật đứng ngang hàng với Rồng trong bộ Tứ Linh
Nguồn gốcViệt NamTrung QuốcTrung Quốc
Tác dụngGiữ nhà, bảo vệ chủ nhân, xua đuổi tà maChiêu tài, hút lộc, giữ của

 

Hộ mệnh, xua đuổi tà ma

Biểu tượng cho điềm lành, đại diện cho đấng quân tử, vượt qua khó khăn, thử thách, vận hạn
SừngKhông có sừngCó 1 hoặc 2 sừng nhọnCó 2 sừng như sừng hươu
BờmCó bờmKhông có bờmCó bờm dày 2 bên đầu
CổNgắn, đeo lục lạcNgắnDài
ChânChân chóChân như chân sư tửChân như chân ngựa/hươu
Thân mìnhKhông có vẩy, dáng thanhCó hoặc không có vẩy, thân ngắn, mông toCó vẩy
Hình tượng trong phong thủyThường có dáng quỳ phủ phục trên 2 chân sau, nhe nanh dữ tợn, chân vờn cầu hoặc vờn Nghê con, đuôi dài vắt ngược lên lưngThường có dáng nằm phủ phục trên đống tiền, hoặc dáng đứng dữ tợn, mông rất to, lưng cõng tiền, không có hậu mônThường có dáng như đang phi, miệng ngậm cầu hoặc chân dẫm lên cầu
Cách bài tríĐặt trước cửa nhà hoặc các công trình kiến trúc

 

Thường bày một đôi

 

 

Đặt trên bàn làm việc, trong két sắt, trên ban thờ thần tài … Đầu hướng ra cửa chính để thu hút tài lộc 4 phương cho gia chủ

Thường bày một đôi

Đặt trong phòng khách, tọa trước cổng

 

Dùng trong các dịp khánh thành công trình

Thường đứng một mình

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Top