Giỏ hàng

Cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ

Bàn thờ cúng tổ tiên là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình người Việt, dòng họ, là nơi để thờ củng, tưởng nhớ đến người đã khuất trong gia đình của họ. Vì thế trên bàn thờ sẽ cần những vật phẩm thật sạch sẽ, sang trọng, trang nghiêm để thờ cúng như là một cách bày tỏ lòng thành kính của con cháu công nuôi dưỡng sinh thành dành cho nười đã khuất. Những vật phẩm thường được mọi người ưa chuộng lựa chọn bày trí trên bàn thờ là những bộ đồ đồng, ngoài đỉnh đồng (hay gọi là lư hương) còn có chân nến, lọ hoa, hạc đồng...

Bài viết dưới đây Đồng Phong Thủy sẽ giúp gia chủ biết cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ sao cho hợp lí nhất.

cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ

Đỉnh đồng thờ cúng hay còn gọi là lư hương bằng đồng được trang trí nhiều hình thiêng liêng hóa như lân ở đỉnh đồng tượng trưng cho sự thông minh, sức mạnh phi thường, để kiểm soát người hành lễ, hổ phù mang tư cách cầu cho sự no đủ, an lành. Ngoài ra những đỉnh đồng còn được dùng trong các nhà thờ, từ đường hay các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng và các chùa chiền để thắp hương. Bình thường người ta thường đặt đỉnh đồng thờ cúng ở giữa nơi thờ, đặc biệt nó là được đặt ở giữa hai đôi đèn.

cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ

Hai cây đèn thờ hay còn gọi là chân nến tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, hương là tinh tú, biểu hiện cho những điều nhẹ nhàng nhưng tinh khiết, trong sạch. Từ những đặc tính cơ bản người Việt đã hội tụ vào bàn thờ thờ cúng những người đã khuất nhiều hình tượng phụ mang tính thiêng liêng khác.

cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ

Đôi hạc đồng đứng trên lưng rùa là biểu tượng cho sự trường thọ, hạnh phúc, bình an, không chỉ vậy hạc đồng trong phong thủy còn có ý nghĩa giúp con cháu học hành thông minh, thành đạt về sau, chính vì vậy mà gia đình đã thờ hạc đồng để mong mọi sự tốt lành, may mắn.

Đèn thái cực thắp sáng bàn thờ gia tiên: Đây là tượng trưng ngôi thái cực của Đức Trí Tôn. Ngôi Thái cực là một khối Đại linh quang, đó là sự khởi điểm của càn khôn vũ trụ, mà mối linh hồn của chúng ta sẽ là một điểm tiểu linh quang được chiết ra từ khối đại linh quang ấy. Đèn Thái Cực cần luôn luôn được thắp sáng, dù có cúng hay không cúng vì đèn Thái cự tượng trưng cho cái tâm của ta, nó được coi là ngọn tâm đăng nên phải luôn luôn được thắp sáng cho cái tâm của chúng ta sáng.

cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ

Hay mâm ngũ quả thường được rất nhiều các gia đình người Việt bày trên bàn thờ tổ tiên trong dịp Tết Nguyên Đán để thể hiệ ước nguyện của gia chủ. Mâm ngũ quả thường có 5 loại quả khác nhau, các loại quả này được sắp xếp, có tên theo ước nguyện của gia chủ. Không phải mâm ngũ quả đều giồng nhau mà nó còn tùy vào từng địa phương, đặc trưng, sản vật của từng địa phương mà có những loại quả thờ khác nhau.

Trên đây là cách chọn bộ đỉnh đồng phong thủy để bàn thờ được trang trí một cách sang trọng nhất, linh thiêng nhất, và đẹp nhất.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Đồng Phong Thủy


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Top